Công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực lập kế hoạch Định cư và Quốc tịch

Mỗi năm, hàng trăm cá nhân, gia đình giàu có cũng như những cố vấn của họ tin tưởng vào chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực này. Sự chuyên nghiệp của toàn bộ hệ thống và của đội ngũ chuyên gia tư vấn, nhân viên phụ trách tại văn phòng 20 nước.

Khái niệm về việc Lập kế hoạch Định cư và Quốc tịch được Henley & Partners tạo ra vào thập niên 1990. Sự bành trướng của vấn đề toàn cầu hóa biến thuật ngữ Định cư và Quốc tịch trở thành một chủ đề được quan tâm đặc biệt đối với cộng đồng doanh nhân và các nhà đầu tư quốc tế, tầng lớp công dân mà chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ hằng ngày.

Chúng tôi cũng đi đầu trong việc tư vấn về chính sách cho chính phủ các nước. Chúng tôi đã huy động trên 3,5 tỉ dollars Mỹ vốn đầu tư nước ngoài, và tham gia tư vấn về chiến lược, thiết kế, dàn dựng và triển khai nhiều chương trình trong số các chương trình Định cư và Quốc tịch thành công nhất thế giới.

Những lợi ích của việc lựa chọn Quốc tịch

Cho dù bạn đang là công dân nước nào, có nhiều lý do lý giải vì sao nên lựa chọn làm công dân của nhiều hơn một quốc gia, và theo đó kết quả là có nhiều hơn một hộ chiếu. Công dân của nhiều quốc gia hay có thẻ định cư của nhiều nước là nhu cầu của những cá nhân về:

  • Quyền sinh sống, học tập và làm việc tại nhiều hơn một quốc gia
  • Miễn thị thực tại hơn 128 nước
  • Là một lựa chọn về nơi cư trú thứ hai tại một quốc gia an toàn khác trong trường hợp nước sở tại có biến động.
  • Đảm bảo tính riêng tư khi giao dịch với các ngân hàng quốc tế và trong các giao dịch kinh tế.
  • Là một lợi ích cộng thêm từ việc đầu tư bất động sản quốc tế hoặc sở hữu bất động sản là nơi nghỉ dưỡng tại một địa điểm du lịch hấp dẫn.
  • Công cụ hỗ trợ việc lập kế hoạch và quản lý thuế toàn cầu

Phim giới thiệu

Những Quốc gia nào có thể lựa chọn ?

Hiện tại có sáu quốc gia có chương trình Đầu tư - để có - Quốc tịch thông qua việc đầu tư vào bất động sản, ba nước ở vùng Ca-ri-bê và ba nước ở Châu Âu. Ngoài ra cũng có một số chương tình Đầu tư - để có - Định cư khác trên toàn thế giới cung cấp những lợi ích khác nhau, trong đó một số chương trình định cư là cơ sở để xin nhập quốc tịch trong tương lai. Các thông tin tóm tắt bên dưới là nội dung của từng chương trình.

Đầu tư - để có – Quốc tịch

Chương trình Đầu tư - để có – Quốc tịch Malta

Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Malta (IIP) do Henley & Partners thiết kế và triển khai cho chính phủ Malta năm ngoái, và là chương trình Đầu tư để có Quốc tịch hiện đại nhất. Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta là chương trình mới nhất và kết quả là Nhà đầu tư có cơ hội trở thành người Malta (Maltese), là công dân EU (Liên Minh châu Âu). Chương trình Malta bao gồm 3 phần – đóng góp từ thiện, đầu tư vào cổ phiếu / trái phiếu và bất động sản. Tổng vốn đầu tư bao gồm cả phí chính phủ và phí hồ sơ là khoảng 1 triệu Euro.

Chương trình đầu tư để có Quốc tịch Antigua and Barbuda

Antigua and Barbuda là quốc đảo bao gồm 2 đảo thuộc vùng Đông Caribbean. Chương trình Đầu tư để có Quốc tịch này cũng do Henley & Partners thiết kế theo sự chỉ định của chính phủ về việc xây dựng một chương trình đầu tư mang tính cạnh tranh cao. Người có hộ chiếu Antigua đi lại miễn thị thực nhập cảnh đến 132 quốc gia bao gồm cả UK, Canada và các nước khu vực Schengen. Bộ hồ sơ chuẩn có thể được thụ lý giải quyết trong vòng 3-4 tháng, yêu cầu đầu tư vào bất động sản hoặc kinh doanh với mức thấp nhất là 345.000 USD.

Chương trình đầu tư để có hộ chiếu Cộng Hòa Síp (Cyprus)

Cyprus là thành viên của Liên Minh Châu Âu và vì thế trở thành công dân của nước này đồng nghĩa với việc là công dân Châu Âu. Thời gian thụ lý hồ sơ điển hình là 3 tháng. Có 8 hình thức đầu tư mà nhà đầu tư có thể chọn lựa để nộp đơn xin quốc tịch Cyprus trong đó đầu tư bất động sản hiện là lựa chọn đầu tư hiệu quả và ổn định nhất. Mức đầu tư tối thiểu để trở thành công dân Cyprus là 2.5 triệu Euro, đầu tư này phải duy trì trong 3 năm.

Chương trình đầu tư để có Quốc tịch St. Kitts & Nevis

Henley & Partners hỗ trợ cho chính phủ St. Kitts and Nevis vài năm trước đây trong việc cải cách chương trình Đầu tư để có Quốc tịch SKN, sau đó chương trình này trở thành một trong những chương trình thành công nhất trên thế giới. Hộ chiếu St. Kitts & Nevis là một hộ chiếu danh giá và công dân St. Kitts and Nevis đi lại miễn visa đến 132 quốc gia bao gồm cả các nước khu vực Schengen. Có hai hình thức xin quốc tịch bao gồm đóng góp từ thiện không hoàn lại bằng tiền mặt bắt đầu ở mức 250.000 USD hoặc mua bất động sản mức tối thiểu 400.000 USD, cộng thêm phí chính phủ và phí hồ sơ. Một bộ hồ sơ chuẩn có thể được thụ lý trong vòng 4-6 tháng.

Đầu tư để có Quốc tịch Cộng Hòa Áo

Áo là một đất nước ổn định và tự hào về chất lượng cuộc sống. Để trở thành công dân Áo mà không thông qua giai đoạn định cư, nhà đầu tư yêu cầu phải có mức đầu tư đáng kể vào nền kinh tế nước này, ví dụ thành lập một liên doanh hoặc một công ty mới tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người Áo hoặc tạo ra doanh số mới về xuất khẩu. Phí nộp đơn cao, chính phủ xét duyệt hồ sơ theo từng trường hợp và từng thành viên phụ thuộc trong gia đình trên cơ sở độc lập. Thời gian thụ lý hồ sơ thay đổi từ 12 đến 36 tháng.

Đầu tư để có Quốc tịch Dominica

Chương trình Đầu tư để có quốc tịch Dominica yêu cầu đóng góp cho nền kinh tế của nước này để đổi lấy quốc tịch. Việc đóng góp cho nền kinh tế thông qua hai hình thức là đóng góp trực tiếp không hoàn lại cho chính phủ mức đầu tiên là 100.000 USD cho hồ sơ có một người nộp đơn; hoặc mua bất động sản mức 200.000 USD. Thời gian thụ lý hồ sơ từ 6-8 tháng. Tuy nhiên hồ sơ yêu cầu nhiều loại giấy tờ phức tạp và người nộp đơn phải đến Dominica để phỏng vấn mà không có ngoại lệ.

Đầu tư để có Thẻ định cư

Định cư Bỉ

Luật pháp Bỉ cho phép công dân nước ngoài nộp đơn xin định cư theo nhiều hình thức khác nhau, bao gồm cả việc thành lập công ty quốc tế tại Bỉ; đầu tư mua các công ty đang hoạt động tại Bỉ; hoặc đầu tư vào công ty có vốn nước ngoài tại Bỉ; Nhân viên làm việc cho công ty quốc tịch Bỉ, hoặc cổ đông sáng lập hoặc cổ đông đầu tư vào công ty Bỉ đều có thể nộp đơn xin định cư Bỉ. Ngoài ra có hai hình thức tham gia vào kinh tế  mà nhà đầu tư có thể đạt tiêu chuẩn xin định cư là người nộp đơn hoặc đang là quản lý hoặc nhân viên kỹ năng, trình độ của doanh nghiệp Bỉ; hoặc là chủ doanh nghiệp tại đây.

Định cư Canada

Có rất nhiều chương trình để xin định cư Canada. Các chương trình bao gồm Nhà đầu tư Quebec, chương trình visa Khởi nghiệp của chính phủ Liên bang, chương trình định cư theo diện trình độ, kỹ năng, chương trình định cư diện người có kinh nghiệm sống tại Canada, và chương trình định cư diện doanh nhân chỉ định vùng. Mỗi chương trình đều có các điều kiện khác nhau và người nộp đơn phải đáp ứng đủ các yêu cầu bao gồm về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, vốn kinh doanh, và khả năng thích nghi. Canada là nước có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới và là cửa ngõ thâm nhập vào thị trường Bắc Mỹ. Người có định cư Canada có thể xin thi quốc tịch Canada sau 4 năm sống tại Canada.

Định cư Hong Kong

Hong Kong có chương trình xin định cư trực tiếp, hiệu quả cho các cá nhân muốn đến Hong Kong sinh sống hoặc làm việc hoặc học tập. Các chương trình này yêu cầu đầu tư vốn, thị thực làm việc, học tập, thị thực du học, và các diện khác. Hong Kong là địa danh chiến lược và là cửa ngõ cho việc giao thương và đầu tư từ Trung Hoa lục địa và là nền kinh tế tự do nhất trên thế giới với mức thuế thu nhập cá nhân hạn chế.

Định cư Jersey

Để được làm việc tại Jersey yêu cầu phải có giấy phép làm việc, giấy phép này có thể xin được nếu làm việc trong các ngành: pháp chế, công nghệ thông tin và tài chính; đầu bếp; giải trí và chăm sóc sức khỏe. Có rất nhiều cách xin giấy phép làm việc ở các lĩnh vực khác nhau và cho sinh viên, người phụ thuộc, Tôn giáo; người nộp đơn theo diện trao đổi lao động trẻ, hoặc là nhà đầu tư xin giấy phép đầu tư vào Jersey. Chứng minh về tài chính của nhà đầu tư có tài sản không dưới 1 triệu bảng Anh; và vốn không dưới 750.000 bảng Anh vào Jersey.

Định cư Monaco

Để xin định cư Monaco người nộp đơn phải cung cấp bằng chứng có đủ tiền để sống ở Monaco và có nhà ở thông qua hợp đồng thuê nhà hay mua nhà. Người nộp đơn có thể phải xin giấy phép kinh doanh tại Monaco vì quốc gia này là địa danh nổi tiếng cho các dịch vụ văn phòng quản lý kinh doanh gia đình, Quản lý vốn kinh doanh hoặc chi nhánh nước ngoài của các công ty. Người có định cư Monaco  không phải đóng các lại thuế: thu nhập cá nhân, thuế lợi nhuận, hoặc thuế tài sản. Thuế thừa kế được tính toán trên cơ sở có cư trú hay không cư trú cho các tài sản tại Monaco. Người có định cư Monaco tự do đi lại các nước trong khối Schengen.

Định cư Bồ Đào Nha

Chương trình cho phép nhà đầu tư cơ hội đầu tư 500.000 euro vào bất động sản để có thẻ định cư Bồ Đào Nha. Người có định cư Bồ Đào Nha hay người Bồ Đào Nha (Portuguese) đi lại miễn thị thực nhập cảnh vào tất cả các nước thuộc khu vực Schengen, được phép sinh sống, học tập và làm việc tại Bồ Đào Nha. Đơn xin định cư do Henley & Partners thụ lý nhanh và hiệu quả, với chỉ một lần đến thăm Bồ Đào Nha. Hồ sơ chuẩn có thể được phê duyệt trong 3 tháng với tổng số tiền khoảng gần 600.000 euro trong cả quy trình 5 năm bao gồm cả phí chính phủ và phí hồ sơ.

Định cư Singapore

Có nhiều diện xin định cư cho người nước ngoài, bao gồm diện nghề nghiệp, kỹ thuật và trình độ; giấy phép làm việc; nhà đầu tư và doanh nhân. Nhà đầu tư và doanh nhân nộp đơn theo chương trình Nhà đầu tư Toàn cầu và phải đầu tư 2.5 triệu SGD vào doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động hoặc đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm. Quyền lợi của người có định cư Singapre là có quyền sống và làm việc tại Singapore trong ít nhất 5 năm

Định cư Thụy Sỹ

Henley & Partners chịu trách nhiệm thiết kế, triển khai và giới thiệu chương trình định cư Thụy Sỹ, có liên quan đến luật định cư và quy chế về thuế cho các cá nhân và gia đình giàu có. Tại Thụy Sỹ, công dân không thuộc EU/EFTA có thể nộp đơn xin định cư nếu có hợp đồng lao động dài hạn, người hưu trí có các mối quan hệ ràng buộc tại Thụy Sỹ, hoặc người phụ thuộc tài chính không sống tại Thụy Sỹ nhưng có đóng thuế hàng năm. Sinh viên có thị thực du học, thực tập sinh và bệnh nhân đang điều trị sức khỏe. Thời gian thụ lý hồ sơ từ 2-4 tháng. Người có thẻ định cư Thụy Sỹ đi lại tự do đến các nước trong khu vực Schengen.

Định cư các Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

UAE có các chương trình cấp giấy phép định cư. Nhìn chung, các giấy phép này khác biệt về giới hạn và thời hạn, nhưng đều căn cứ vào việc bảo lãnh (vd: công ty bảo lãnh). Trong hầu hết các trường hợp giấy phép định cư có hạn từ 1 đến 3 năm nhưng được gia hạn. Hai loại giấy phép định cư phổ biến là giấy phép định cư làm việc và giấy phép định cư đầu tư Bất động sản. Ngoài ra còn có diện định cư theo diện bảo lãnh gia đình, họ hàng và sinh viên. Giấy phép định cư Dubai được triển khai cho nhiều hình thức công ty và cả công ty 100% vốn nước ngoài, 100% vốn và lợi nhuận được chuyển về nước, miễn thuế 100% cho thu nhập doanh nghiệp và thu nhập cá nhân trong giai đoạn định cư.

Định cư Anh Quốc

Chính phủ Anh Quốc gần đây có thay đổi về luật định cư để thu hút nhà đầu tư, doanh nhân và nhân tài. Diện nhà đầu tư nhắm vào các cá nhân giàu có sẵn lòng đầu tư tối thiểu 1 triệu bảng anh vào Anh Quốc. Diện doanh nhân yêu cầu các cá nhân có ý định đầu tư ít nhất 200.000 bảng Anh hoặc chuyển nhượng thu nhập bằng các thiết lập hoặc chuyển đổi và trở thành người điều hành một hoặc nhiều doanh nghiệp tại Anh. Diện định cư Nhân tài đặc biệt duy nhất dành cho các Nhân tài được thế giới công nhận là nhà lãnh đạo hoặc có năng khiếu được thế giới công nhận trong các lĩnh vực khoa học và hội họa. Henley & Partners là đơn vị tư vấn cho văn phòng Bộ Định Cư và Thị Thực UK về quy trình hồ sơ của diện Nhà đầu tư (Tier 1), bao gồm cả những thay đổi tháng 4/2011 và gần đây là tư vấn và được tiến cử làm thành viên của Hội đồng Cố vấn Di trú năm 2014.

Định cư Mỹ (Hoa Kỳ)

Chương trình nhà đầu tư để định cư Mỹ được gọi là “chương trình EB-5” được thành lập để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ thông qua việc tạo ra công việc mới và thu hút vốn đầu tư nước ngoài từ những nhà đầu tư muốn xin thẻ xanh Mỹ. Có hai lựa chọn cho chương trình này, Chương trình Căn bản và chương trình thông qua các dự án của Vùng Kinh tế Trọng điểm, yêu cầu nhà đầu tư hoặc đầu tư 1 triệu USD hoặc đầu tư 500.000 USD vào doanh nghiệp mới tại Mỹ. Doanh nghiệp mới này phải tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho người làm công Mỹ trong 2 năm thì nhà đầu tư được cấp thẻ xanh có điều kiện

Để có thêm thông tin về các chương trình nói trên xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu này.

 

X
Request a Call Back
Loading...

Have one of our qualified advisors contact you today.


Detailed information on how we process your personal data can be found within Henley & Partners Privacy Policy which is available to you when you click here.

Important: All information is treated with the highest confidentiality and subject to our privacy policy once received by us. The transfer of data contained in this form is protected by strong encryption even while in transit.